Mình là Bali Tran hiện là Co Founder của Thiết kế web Cần Thơ. Mình có niềm đam mê với thiết kế web và SEO, mong rằng những kiến thức mình chia sẻ sẽ mang lại nhiều giá trị cho mọi người.

1. Hành trình học tập và trau dồi bản thân

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, mình (Bali Tran) từng phải chạy ăn từng bữa và làm thêm rất nhiều việc từ nhỏ để có thể cắp sách đến trường với bạn bè. Năm lên 12 gia đình lâm vào cảnh khó khăn tưởng chừng như mình phải bỏ học, mình tự nhủ với bản thân học chính là con đường duy nhất để thoát nghèo, khoảng thời gian đó ban ngày cắp sách đến trường,buổi tối phải chạy bàn cho một quán ăn nhỏ với thu nhập vỏn vẹn 50.000đ/đêm để có phí trang trải học tập.

Bali Tran
Bali Tran – Co Founder của Cần Thơ Web

Rồi quá trình khó khăn cũng qua, mình đỗ đại học ngành công nghệ thông tin trường Đại học Cần Thơ và bắt đầu niềm đam mê từ đó. Ngoài việc học trên lớp, mình chủ động tìm hiểu và bén duyên làm “coder”, mình bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ HTML; CSS; JavaScript để code ra được website đầu tiên (trông rất phèn) nhưng đổi lại nó là niềm cảm hứng tiếp theo để bắt đầu đi theo con đường code web và bắt đầu học nhiều ngôn ngữ khác như Python; C#; C++…Ngoài việc tìm hiểu về code, mình còn học về SEO (Search Engine Optimization) để bắt đầu đưa website lên top Google và kinh doanh nhỏ. Thời gian đầu chỉ học về tối ưu SEO Onpage, sau đó bước vào những thị trường khó hơn, mình bắt buộc phải tìm hiểu các kiến thức khác như đi backlink; tối ưu Technical SEO; Audit website và Schema… Cuối cùng những nỗ lực tìm hiểu ngày đêm cũng được đền đáp. Mình bắt đầu biết áp dụng các kiến thức và website bắt đầu tăng thứ hạng cũng như có những khách hàng đầu tiên.

2. Co Founder của Cần Thơ Web

Năm 2018 mình biết đến Cần Thơ Web và bắt đầu hợp tác quá trình kinh doanh khởi nghiệp và tìm những khách hàng đầu tiên thông qua website, điều may mắn là công ty cứ trên đà phát triển và hiện tại đã được hơn 5+ hoạt động và chăm sóc cho gần nghìn khách hàng, được góp phần làm nên những website chuyên nghiệp, thân thiện là vinh dự của mình (Bali Tran) cũng như Cần Thơ Web.

  • Với tầm nhìn dài hạn trong thời gian tới website vẫn sẽ là xu hướng, việc có một website trên môi trường Internet là thiết yếu cho các chủ doanh nghiệp.
  • Sứ mệnh của Cần Thơ Web sẽ xây dựng những “cửa hàng” của các chủ doanh nghiệp trên Internet, đội ngũ sẽ nỗ lực để tạo ra những “cửa hàng” bắt bắt, chuyên nghiệp và thân thiện với mọi người nhằm góp phần quảng bá thương hiệu cho các chủ doanh nghiệp cũng như tăng doanh thu bán hàng đáng kể.
  • Giá trị cốt lõi: Tập trung vào trải nghiệp khách hàng và điều khách hàng mong muốn, sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo thành công của công ty.

3. Sở thích chăm sóc bản thân

Ngoài việc kiếm tiền, mình có quan niệm rằng sức khỏe là thứ vô giá nên lúc nào mình cũng giành thời gian cho bản thân, chăm sóc bản thân và tham gia các hoạt động thể thao như Gym; chạy bộ. Được nhìn thấy bản thân tốt hơn mỗi ngày chính là niềm vui của mình và mình tin rằng bất cứ ai cũng sẽ thích nhìn một người có thân thể, vóc dáng cường tráng so với một người gầy gò ốm yếu đúng không?

Bali Tran yêu thích thể thao
Bali Tran yêu thích thể thao