Thiết kế 1 website cần những gì? Kiến thức cần có để thiết kế website

Thiết Kế Website bằng WordPress

Thiết Kế Website Cần Thơ” đã nhận được nhiều câu hỏi về “thiết kế 1 website cần những gì?“. Để bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm hiểu, mình sẽ chia sẻ chi tiết câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế 1 Website cần những gì?

1.1 Front-end:

 • HTML & CSS: Đây là hai khối xây dựng cơ bản trong mã hóa web. HTML và CSS cho phép bạn tạo ra các trang web được định dạng và có nội dung. Để bắt đầu học về web, bạn cần làm quen với HTML và CSS.

 • JavaScript: Để thêm chức năng cho trang web, bạn cần JavaScript. JavaScript cho phép bạn thêm các yếu tố tương tác vào web. Bằng JavaScript, bạn có thể tạo ra bản đồ, trò chơi trực tuyến và phim tương tác.

 • WordPress: WordPress là công cụ tạo website, blog hoặc tin tức. Đây là một trong những phần mềm quản lý nội dung phổ biến nhất để tạo web. WordPress dễ sử dụng và có độ linh hoạt cao, phù hợp cho người dùng phổ thông và cả những người am hiểu công nghệ.

Thiết kế website bao gồm 2 phần chính Font End và Back End
Thiết kế website bao gồm 2 phần chính Font End và Back End

1.1.1 WordPress:

WordPress là một công cụ phổ biến để tạo website, blog hoặc tin tức. Nó cung cấp một giao diện quản lý nội dung đơn giản và dễ sử dụng, được thiết kế để phục vụ cả người dùng phổ thông và những người am hiểu công nghệ.

Với WordPress, bạn có thể:

 • Tạo và quản lý các trang web chuyên nghiệp mà không cần có kiến thức mã hóa sâu.

 • Lựa chọn từ hàng ngàn giao diện (themes) và tiện ích mở rộng (plugins) để tùy chỉnh giao diện và chức năng của trang web.

 • Đăng bài viết, tạo danh mục và quản lý nội dung dễ dàng thông qua giao diện người dùng thân thiện.

 • Tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO) để cải thiện khả năng hiển thị trang web trên kết quả tìm kiếm.

 • Tương thích với các thiết bị di động, giúp trang web hiển thị đẹp và tương thích trên các nền tảng khác nhau.

 • Quản lý quyền truy cập người dùng và tạo trang thành viên (member area) để cung cấp nội dung riêng tư hoặc hội viên.

 • Tích hợp với các dịch vụ bên ngoài như tích hợp mạng xã hội, email marketing, thanh toán trực tuyến và nhiều hơn nữa.

Thiết kế website cần những gì? WordPress là thứ chính yếu
Thiết kế website cần những gì? WordPress là thứ chính yếu

WordPress cung cấp một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt để xây dựng trang web. Việc học và hiểu cách sử dụng WordPress sẽ giúp bạn tạo ra các trang web chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm website bằng wordpress đơn giản không cần lập trình trong 1 giờ

1.1.2 HTML (HyperText Markup Language):

HTML là ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng để xây dựng và định dạng các trang web. Nó định nghĩa cấu trúc và ý nghĩa của nội dung trên trang web bằng cách sử dụng các thẻ (tags) và các thuộc tính (attributes). Với HTML, bạn có thể tạo các phần tử như tiêu đề, đoạn văn bản, hình ảnh, liên kết và bảng để xây dựng nội dung của trang web.

HTML là ngôn ngữ tạo nên khung website
HTML là ngôn ngữ tạo nên khung website

1.1.3 CSS (Cascading Style Sheets):

CSS là ngôn ngữ định dạng được sử dụng để kiểm soát giao diện và trình bày của trang web. Nó cho phép bạn xác định các thuộc tính như màu sắc, kích thước, vị trí và hiệu ứng của các phần tử HTML trên trang web. Với CSS, bạn có thể tạo giao diện đẹp, tùy chỉnh và thân thiện với người dùng cho trang web của mình.

1.1.4 JavaScript:

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình phía client thường được sử dụng để thêm các chức năng tương tác và động vào trang web. Nó cho phép bạn kiểm soát hành vi của các phần tử HTML, xử lý sự kiện, thực hiện kiểm tra và thay đổi dữ liệu trên trang web. Với JavaScript, bạn có thể tạo các hiệu ứng động, xử lý biểu mẫu, kiểm tra và xác thực dữ liệu, và tương tác với người dùng.

JS là ngôn ngữ lập trình được thêm vào các tính năng động cho trang web
JS là ngôn ngữ lập trình được thêm vào các tính năng động cho trang web

1.2 Back-end:

 • Ngôn ngữ lập trình web: Lựa chọn ngôn ngữ lập trình web phụ thuộc vào ứng dụng và sở thích của bạn. Python, PHP và Ruby là những ngôn ngữ nhẹ, dễ học và phổ biến. C# và Java thích hợp cho các ứng dụng lớn và phức tạp.

 • Server – Máy chủ: Hiểu cách máy chủ và trang web tương tác là cần thiết, dù hầu hết các công việc phát triển website cơ bản không yêu cầu xây dựng server riêng.

 • API: Hiểu cách tương tác giữa front-end và cơ sở hạ tầng thông qua giao diện lập trình ứng dụng.

 • GitHub: GitHub cho phép tương tác, chỉnh sửa mã nguồn với người khác trong nhóm làm việc. Bạn có thể lưu trữ và khôi phục các phiên bản một cách dễ dàng.

 • SQL và Database: Hiểu về ngôn ngữ truy vấn dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu là quan trọng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu cho ứng dụng.

 • HTTPS và an ninh mạng: An ninh mạng là vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp. Hiểu về HTTPS và các khái niệm liên quan là cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng của trang web.

Back End bao gồm những phần quản trị, bảo mật website
Back End bao gồm những phần quản trị, bảo mật website

1.3 Kỹ năng cá nhân:

 • Kỹ năng thiết kế: Có cảm quan tốt trong việc lựa chọn màu sắc, kết hợp hình ảnh, văn bản và tạo bố cục hợp lý cho trang web.

 • Tương thích di động: Thiết kế trang web sao cho tương thích với các thiết bị di động như laptop, máy tính bảng và smartphone.

 • Kỹ năng phân tích thiết kế, quản lý dự án và giao tiếp: Những kỹ năng này rất quan trọng đối với người thiết kế web.

Ngoài ra bạn cần phải có những kỹ năng riêng về tính phân tích, thẩm mĩ,...
Ngoài ra bạn cần phải có những kỹ năng riêng về tính phân tích, thẩm mĩ,…

2. Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Thiết kế web cần học những gì?” Hãy ghé thăm “Thiết Kế Website Cần Thơ” thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích khác về việc học thiết kế web, game, phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số và nhiều hơn nữa.

Đánh giá 5 sao
[Tổng: 1 Trung Bình: 5]

Trả lời

DMCA.com Protection Status

@ThietKeWebCanTho247